• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ấm áp nghĩa tình

TỌA ĐÀM

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 - ẤM ÁP NGHĨA TÌNH

                                                                                Thực hiện: THU HIỀN

 

Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, hay “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” (học một chữ cũng là thầy, học nửa chữ cũng là thầy). Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu “lặng lẽ dâng cho đời” vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách.

Hằng năm mỗi khi heo may về, trong tiết trời hanh hao se lạnh của mùa đông, khi những tia nắng vàng cuộn mình trong gió, tháng 11 với bao niềm thương nỗi nhớ về những tháng năm học trò, về cánh phượng hồng giờ đây mãi mãi chỉ là kỷ niệm. Có những người con ở khắp mọi miền của Tổ quốc, mái tóc đã bạc dần theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng tri ân hướng về thầy cô giáo cũ.

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), chiều 19/11/2016, Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ Lãnh đạo, cán bộ hưu trí, anh chị em dâu rể cùng Ban cán sự các lớp đang học tại Trung tâm. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp nghĩa tình.

Tham dự buỗi lễ, Trung tâm đã vinh dự chào đón sự có mặt của thầy giáo Phan Thanh Bắc - Chánh văn phòng Sở GD; các thầy cô giáo nguyên là Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; các anh, chị em dâu rể và  Ban cán sự của hơn 20 lớp đại diện cho các sinh viên đang học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh.

Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, 26 năm qua nhiều thế hệ Lãnh đạo, CBGVNV cùng chung sức xây dựng Trung tâm ngày một lớn mạnh, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Trung tâm nói riêng và sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp của các thế hệ Lãnh đạo, CBGVNV đã nghỉ hưu theo chế độ. Trong buổi lễ trang trọng này, thầy giáo Nguyễn Thọ - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh đã lên trao hoa và quà của tập thể CBGVNV Trung tâm để tri ân các thầy cô giáo. Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện anh chị em dâu rể, Ban cán sự các lớp đã dành những tình cảm chân thành đối với đội ngũ Trung tâm GDTX tỉnh bằng những bó hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát.

Cha ông ta từng nhắc nhở nhau:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Thật vậy, để có được sự tôn vinh ấy của xã hội, đằng sau những nụ cười là giọt nước mắt, những hy sinh thầm lặng không nói thành lời của người giáo viên.  Những bó hoa tươi thắm, lời ca ngọt ngào hay cái bắt tay thân mật trong buổi lễ đã nói lên nghĩa cử cao đẹp của dân tộc, đó sẽ là nguồn động viên, niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời nhà giáo..

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn: gdtxquangtri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết