• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quản trị văn phòng - cơ hội mới, tương lai mới

Quản trị văn phòng - cơ hội mới, tương lai mới 

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở Việt Nam số sinh viên được đào tạo ngành Quản trị văn phòng mới chỉ dừng ở con số vài trăm cử nhân trong 1 năm. Trong khi đó, văn phòng của hàng ngàn cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là văn phòng của khoảng 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về Quản trị văn phòng.

Đó là minh chứng cho nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực văn phòng trên thế giới và ở Việt Nam.

Như vậy có thể nói, nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành học này đã và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Quản trị văn phòng - Ngành học của những người đa năng

Đây là ngành học có sức hấp dẫn đối với các sinh viên vì văn phòng là môi trường làm việc thích hợp với những người ham hiểu biết, có tri thức; có năng lực tổ chức, quản lý, điều hành; có phong cách tự tin, quảng giao, lịch thiệp; có tính năng động và sáng tạo.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng sẽ là nhân viên văn phòng hoặc người lãnh đạo bộ phận văn phòng tại các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp; thư ký văn phòng hoặc trợ lý hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lý; giảng viên, nghiên cứu viên về quản trị văn phòng trong các trường đại học, cao đẳng và cơ quan nghiên cứu.

Quản trị văn phòng - Ngành học của người chuyên nghiệp và sáng tạo

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, từ lâu Quản trị văn phòng đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành và được đặc biệt coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lí hành chính, quản trị kinh doanh.

Việc đào tạo nguồn nhân lực về Quản trị văn phòng (gồm nhân lực quản lí, phụ trách và nhân viên làm việc trong các văn phòng) vì thế, trở thành một nhu cầu tất yếu.

“Mặc dù được triển khai đào tạo từ cuối những năm 90 của thế kỉ trước, nhưng đến nay Quản trị văn phòng vẫn còn là một ngành học mới, nên số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội”

   Để đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, người làm trong lĩnh vực Quản trị văn phòng phải là những người có tư duy và phương pháp tổ chức, quản lí; năng động và sáng tạo; có tính chuyên nghiệp; thành thục kĩ năng hành chính; tiếp cận với công nghệ hiện đại và có khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Bởi văn phòng là khu vực hoặc bộ phận hiện hữu trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp; vấn đề quản trị văn phòng được hiểu là việc tổ chức, điều hành hoạt động của toàn bộ khu vực hoặc bộ phận văn phòng sao cho hiệu quả là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp. 


Nguồn:gdtxquangtri.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan