TẬP HUẤN XÂY DỰNG CHỦ ĐỀ DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN THPT & GDTX

Nhằm nâng cao trình độ và phương pháp giảng dạy phù hợp trong xu thế phát triển của ngành giáo dục, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng trị phối hợp với Sở GD&ĐT mở lớp tập huấn xây dựng chủ đề dạy học tích hợp liên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên THPT & GDTX. Chương trình tập huấn gồm 3 đợt :

Đợt 1: Từ 01/12 đến 05/12

Đợt 2: Từ 08/12 đến 11/12

Đợt 3: Từ 15/12 đến 18/12

Và có hai nhóm chính để tham gia tích hợp:

+ Khoa học tự nhiên gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ NN, Công nghệ CN

+ Khoa học xã hội gồm các môn: Sử, Địa, GDCD.

Được biết chương trình tập huấn dạy học tích hợp liên môn nằm trong lộ trình đề án đổi mới toàn diện nội dung và phương pháp dạy học phù hợp với xu thế thời đại mới do Bộ GD&ĐT chủ trì. Sau đợt tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên sẽ về triển khai ở các trường học theo tinh thần đổi mới. Dạy học tích hợp liên môn sẽ giúp học sinh tránh được sự nhàm chán, trùng lặp trong quá trình tiếp thu kiến thức, tăng cường thực hành và định hướng tạo ra sản phẩm. Tuy nhiên, dạy học tích hợp liên môn là một phương pháp dạy học khó và tương đối mới mẻ cho cả giáo viên và học sinh. Vì thế, đợt tập huấn này là một bước chuẩn bị cho việc thay đổi chương trình và sách giáo khoa sắp tới.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong đợt tập huấn: