Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

CHO GIÁO VIÊN DẠY MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Nhằm chuẩn hóa đội ngũ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Giáo dục công dân (GDCD) ở trường THCS và THPT, ngày 28 tháng 4 năm 2014 Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 1456/QĐ-BGDĐT, theo đó Bộ GD đã yêu cầu các Sở GDĐT rà soát lại đội ngũ giáo viên để có kế hoạch bồi dưỡng cụ thể. Vừa qua, Sở GD & ĐT Quảng Trị đã giao Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Trị liên kết với trường Đại học Luật Huế khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Khóa học bắt đầu từ 02/8 đến ngày 11/8/2017 và chia làm 02 lớp, lớp giáo viên THPT gồm 61 học viên và lớp giáo viên THCS gồm 122 học viên.  Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng theo chương trình này, học viên có được các kiến thức cơ bản về hệ thống pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; nhận thức được vai trò, ý nghĩa của việc giáo dục pháp luật trong môn GDCD, các kỹ năng và thái độ cần thiết khác của người giáo viên dạy môn GDCD trong bối cảnh hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng: