• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ đoàn vươn lên làm giàu chính đáng

Những năm gần đây, phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế, phát huy sức trẻ làm giàu cho quê hương được tuổi trẻ thành phố Đông Hà (Quảng Trị) nhiệt tình hưởng ứng. Đã có rất nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó điển hình là tấm gương Bí thư chi đoàn Hà Ngọc Tiến, sinh năm 1987, ở khu phố 7, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà vươn lên làm giàu từ nghề mộc mỹ nghệ. 

Cơ sở mộc mỹ nghệ của anh Tiến đã tạo việc làm cho nhiều thanh niên

Với tuổi đời còn trẻ, ít ai nghĩ rằng anh Hà Ngọc Tiến đã có hơn chục năm kinh nghiệm với nghề mộc. Năm 2005, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Tiến lên Khe Sanh, Hướng Hóa học nghề mộc mỹ nghệ. Năm 2009 anh tiếp tục qua Lào vừa làm vừa học hỏi để nâng cao tay nghề. Năm 2011 anh Tiến trở về mở xưởng làm mộc ở gia đình. Ban đầu, với số vốn ít ỏi, anh chủ yếu sản xuất những mặt hàng đơn giản. Với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ, anh đã tích cực học hỏi, mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất. Anh quyết định vay vốn hàng trăm triệu đồng để mua các loại máy móc chuyên dụng như máy cưa, máy gia công gỗ, máy bào, máy tiện... để sản xuất thêm nhiều mặt hàng mới gồm bàn ghế, giường, tủ, đồ nội thất.... 

Luôn đặt chữ tín nên hàng đầu, cùng với bàn tay khéo léo và lòng yêu nghề, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, sản phẩm của anh Tiến ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng. Đơn đặt hàng ngày càng nhiều hơn. Sự nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, đa dạng hóa các mẫu mặt hàng, sản phẩm giúp cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, gia dụng của anh từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. 

Không chỉ làm giàu cho bản thân, cơ sở sản xuất của anh Tiến còn tạo việc làm cho 4 đoàn viên, thanh niên khác với mức tiền công từ 5 đến 6 triệu đồng/ tháng. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, cơ sở sản xuất của anh thu lãi trên 100 triệu đồng. 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, khi trở về quê hương Anh Tiến còn tích cực tham gia phong trào đoàn. Anh đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn khu phố 7. Không phụ lòng tin của mọi người, ở cương vị là một Bí thư chi đoàn, anh Tiến luôn năng nổ, nhiệt huyết với phong trào, hoạt động của chi đoàn. Anh luôn tâm niệm rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động chi đoàn khu phố. Cùng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên anh luôn được đông đảo đoàn viên, thanh niên ủng hộ. Bên cạnh đó, anh cũng luôn quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn; chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm. 

Anh Trương Hải Vương, Bí thư Đoàn phường Đông Lễ cho biết: “Anh Hà Ngọc Tiến không chỉ là một bí thư chi đoàn mẫu mực, năng động mà còn là một đoàn viên làm kinh tế giỏi. Bên cạnh nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đinh, anh còn tạo việc làm cho các đoàn viên khác trong khu phố. Thời gian tới Đoàn phường sẽ tham mưu đề xuất với các cấp, các ngành tạo điều kiện cho cơ sở mộc của anh Tiến mở rộng quy mô hơn nữa, nhằm tạo thêm việc cho đoàn viên thanh niên trong phường”. 

Theo QTO


Nguồn:gdtxquangtri.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan