• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương 2 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

(QT) - Em Lê Phước Thịnh, học sinh lớp 7B và em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học & THCS Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ vừa được Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất.

Hai em Lê Phước Thịnh và Mai Tuấn Kiệt mang chiếc ví vừa nhặt được đến trình báo tại Công an xã Cam Nghĩa để tìm cách trả lại cho người đánh mất​

Trước đó, ngày 6.9.2019, trên đường đi học về, 2 em phát hiện một chiếc ví rơi bên đường, bên trong có 12,6 triệu đồng tiền mặt. Không một chút do dự, em Thịnh và em Kiệt đã nhanh chóng mang chiếc ví đến trình báo tại Công an xã Cam Nghĩa để tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Qua tìm hiểu, Công an xã Cam Nghĩa đã xác minh được chiếc ví trên là của ông Hoàng Ngọc Trường, ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa và đã tiến hành trao trả lại tài sản cho ông Trường. Cảm động trước hành động của 2 em học sinh, ông Trường chia sẻ: “Thật xúc động và cảm ơn hành động đẹp của cháu Thịnh và cháu Kiệt. Đây là số tiền tôi vừa nhận về để trả tiền công cho đội thợ xây dựng, vì trời mưa to nên trong lúc di chuyển tôi đã vô ý đánh rơi”.

Hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” của các em Lê Phước Thịnh và Mai Tuấn Kiệt là một hành động đẹp, có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ hôm nay.

(Phòng TCCB-CTTT-Tin từ H.T-Báo Quảng Trị)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan