• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Đông Hà tổ chức Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh “ English Festival – Happy New Year 2020”

Nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích, đồng thời nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường, trong thời gian qua, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà đã có nhiều giải pháp hiệu quả và bổ ích. Từ năm học 2016-2017 nhà trường đã thành lập các Câu lạc bộ trong đó có Câu lạc bộ Tiếng Anh. Qua các năm học, tùy vào tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường đã có nhiều hình thức sinh hoạt phù hợp, thiết thực. Trong đó nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh.

Hoạt động ngoại khóa có thể được coi như một trong các hình thức để đánh giá học sinh theo quan điểm phát triển toàn diện, giúp học sinh có thêm hứng thú, niềm vui trong học tập và rèn luyện đạo đức. Đặc biệt, với tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa vừa là một sân chơi bổ ích, lí thú, vừa rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như sự tự tin trong giao tiếp, đồng thời cỗ vũ khích lệ phong trào học ngoại ngữ ở học sinh.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Sáng ngày 15/01/2020, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh English Festival – Happy New Year 2020” cho học sinh toàn trường. Đây là hoạt động nằm trong quy trình hoạt động của nhà trường và là hoạt động hướng ứng phong trào học Tiếng Anh kế hoạch số 957/KH-BGDĐT ngày 18/9/2019 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nhà trường lồng ghép và tích hợp nội dung phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào, các tiết sinh hoạt, giờ sinh hoạt dưới cờ… với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, khuyến khích tinh thần tích cực học ngoại ngữ của học sinh.

Trong ngày hội, các bạn học sinh được tham gia một số các hình thức học mà chơi hiệu quả thông qua các hoạt động:

  • Cùng hát tiếng Anh.

- Hùng biện tiếng Anh theo chủ đề tự chọn cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5.

- Trả lời các câu hỏi tiếng Anh qua hình thức rung chuông vàng cho 100 em học sinh khối 5.

  • Học từ vựng thông qua trò chơi giao lưu.

Qua ngày hội, các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Các hình ảnh hoạt động:

Tin 

Tin từ  Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Đông Hà 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan