• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo ở tỉnh Quảng Trị sản xuất MV Âm nhạc "Niềm Tin Việt Nam" nhằm đóng góp một phần trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 cùng các lực lượng Y tế, Biên phòng, ...

Thầy giáo ở tỉnh Quảng Trị sản xuất MV Âm nhạc "Niềm tin Việt Nam" nhằm đóng góp một phần trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 cùng các lực lượng Y tế, Biên phòng, ...

Thầy giáo Trần Minh Hải, hiện là giáo viên Âm nhạc trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa).

Xúc động trước những hình ảnh gian nan, vất vả các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, phát huy lợi thế của bản thân, là một giáo viên dạy âm nhạc, thầy giáo Trần Minh Hải đã quyết định sáng tác ca khúc và tiếp đến là xây dựng nên Mv ca nhạc truyền thông có tên “Niềm tin Việt Nam”.

MV ra đời khi tỉnh Quảng Trị nói chung cũng như đất nước Việt Nam đang căng mình chống dịch Covid-19. Nhà nhà, người người ở hậu phương cũng như tuyến đầu chống dịch đều dốc sức, cố gắng không để có thêm ca nhiễm mới.

Bản thân thầy giáo Minh Hải muốn góp một chút công sức bé nhỏ của mình để động viên mọi người lạc quan, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi.

Giai điệu bài hát sôi động, ca từ giản dị đã ca ngợi tinh thần lạc quan, sự đoàn kết, ý chí kiên cường, không ngại khó khăn của dân tộc.

MV là thông điệp ý nghĩa về khát vọng, lòng quyết tâm và niềm tin chiến thắng dịch bệnh của hàng triệu người dân Việt Nam.

Dù đương đầu với rất nhiều hiểm nguy và vất vả song toát ra ở những chiến binh ở tuyến đầu chống dịch là tinh thần lạc quan, chiến đấu và hy sinh hết mình để đem lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng.

Bài hát còn là lời kêu gọi người dân phải nâng cao ý thức để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, dù phía trước còn nhiều gian nan, thách thức.

Được biết, quá trình thực hiện MV cũng là thời điểm thực hiện chỉ thị của Chính phủ về hạn chế đi lại, cấm tụ tập đông người, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.. nên toàn bộ các công đoạn đòi hỏi phải thực hiện nghiêm túc các quy định về y tế; phòng thu âm phải khử trùng, micro phải được khử khuẩn trước khi mời ca sĩ kế tiếp vào thu âm, cả êkíp luôn phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đảm bảo an toàn trước khi đến địa điểm ghi hình, những nơi êkíp từng đi qua và lưu lại làm việc đều được khử trùng.

Khi có ý tưởng sản xuất ra MV cũng là lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tâm lí ai cũng ngại việc ra ngoài và tiếp xúc với người khác nên việc tìm kiếm các ca sĩ, đội ngũ cộng sự để thực hiện các cảnh quay là rất khó...

Mặc dù vậy, với sự cố gắng, chung tay, đồng lòng của tập thể Ekip mà chủ yếu là đội ngũ giáo viên âm nhạc huyện Hướng Hóa nên MV cũng hoàn thành đúng kế hoạch đề ra và kịp thời ra mắt công chúng.

Thầy giáo Trần Minh Hải chia sẽ.

Phóng sự về thầy giáo Trần Minh Hải:

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=bBcfrVehLy8

Ảnh bìa MV ca nhạc truyền thông

Phòng TCCB-CTTT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan