• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân lên những hành động đẹp

(QT) - Các em học sinh ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị và Trường THPT Vĩnh Linh vừa được ban giám hiệu nhà trường tuyên dương vì đã có hành động đẹp, trung thực khi nhặt được của rơi, trả lại cho người mất.

Các em học sinh lớp 12B3, Trường THPT Vĩnh Linh trao trả lại tài sản cho người đánh mất

Trước đó, vào ngày 26.9.2019, nhóm học sinh lớp 12B3, Trường THPT Vĩnh Linh gồm các em Nguyễn Đức Duy, Đoàn Nguyễn Nhật Minh, Trần Công Sơn, Nguyễn Đăng Nhật đã nhặt được một chiếc ví tại phòng học A.II.1, bên trong  ví có gần 4 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức các em đã mang chiếc ví nộp về văn phòng đoàn trường để nhờ các thầy cô liên hệ trả lại cho người mất. Sau khi tìm hiểu và xác minh, đoàn trường đã tiến hành bàn giao chiếc ví cùng số tiền nói trên cho em Nguyễn Phạm Hiếu Ngân, học sinh lớp 11B2, là chủ nhân của chiếc ví. Nhận lại được tài sản của mình, em Hiếu Ngân xúc động nói:  “Chiều hôm trước, sau giờ học tại phòng học A.II.1, do sơ suất em đã để quên chiếc ví ở dưới bàn học trước khi ra về. Đây là số tiền quỹ lớp trong năm học này mà các bạn trong lớp vừa mới nộp lại cho em. Em rất vui, cảm phục và cảm ơn vì hành động đẹp của các anh lớp 12B3”.

Cùng ngày, trên đường đi học thêm về, 2 em học sinh Trường Phố thông Dân tộc nội trú tỉnh là Hồ Thị Hoàng và Hồ Thị Duyên đã nhặt được số tiền 1 triệu đồng tại sân trường. Không hề tham của rơi, các em đã mang số tiền trên nộp về nộp lại cho ban giám hiệu nhà trường để tìm cách trả lại cho người mất. Ngay sau khi tiếp nhận tài sản từ 2 học sinh,  trường đã tìm hiểu, liên hệ, và trao trả lại số tiền 1 triệu đồng cho người mất là em Hồ Thị Thuôn, lớp 11B2 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Nhận lại số tiền bị mất, em Hồ Thị Thuôn vô cùng vui mừng, cảm động và biết ơn hai bạn Hoàng và Duyên. Được biết, số tiền trên là tiền dành dụm của gia đình gửi cho em Thuôn để mua tài liệu học tập và tiền ăn trong học kì 1 khi ở nội trú.

Việc nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của các em học sinh là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. 

Phòng TCCB-CTTT-H.T-Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan