“Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” Quảng Trị năm học 2018-2019

“Phấn đấu rèn luyện cho đội viên, giúp đỡ đội viên phát triển mọi khả năng trong học tập, hoạt động, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo luật Bảo vệ Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đoàn kết, hợp tác với các tổ chức, phong trào thiếu nhi ở khu vực và thế giới vì những quyền của trẻ em, vì hòa bình, hạnh phúc của các dân tộc.” là mục tiêu và cũng là động lực phấn đấu của những người làm công tác Đội nói chung và của các Tổng phụ trách Đội trong trường học nói riêng.

Nhân Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT phối hợp với Hội Đồng đội tỉnh Quảng Trị tổ chức “Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” Quảng Trị năm học 2018-2019.

Đây là Hội thi dành cho những thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội đã và đang theo đuổi đam mê, tư duy đột phá và nổ lực hết mình; Cơ hội để khám phá và khẳng định năng lực bản thân; giao lưu và trao đổi, học tập kinh nghiệm.

“Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” Quảng Trị năm học 2018-2019 là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện vai trò của mình trong nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi.

Hội thi lần này có 47 thí sinh là giáo viên đang làm Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học, TH&THCS, THCS thuộc các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh do Sở GD&ĐT phối hợp với Hội Đồng đội tổ chức từ ngày 16-19/4/2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.

Thông qua Hội thi để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; vai trò của Đội TNTP Hồ Chí Minh; từ đó xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, với phương châm đổi mới công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi góp phần đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tin từ phòng Chính trị, tư tưởng