SÔI ĐỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG HÈ 2019

Có dịp về thăm Trung tâm GDTX tỉnh trong dịp hè bạn mới thấy hết không khí làm việc sôi động, tấp nập của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên nơi đây. Lớp học, lớp khai giảng, lớp tập huấn, hội nghị đều tập trung phần lớn trong hè, khuôn viên Trung tâm chật kín hơn mọi ngày bởi lượng lớn xe cộ. Thực hiện mục tiêu từng bước cải tạo cơ sở vật chất, phòng học, đồng thời giải quyết kịp thời nhu cầu phòng học, trong năm học 2018-2019 Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Trị đã có nhiều khởi sắc. Phần lớn học viên chủ yếu theo học hệ vừa làm vừa học, lịch học và bồi dưỡng các trường liên kết đều tập trung vào thứ 7, chủ nhật, vì vậy trước đây Trung tâm phải thuê các địa điểm bên ngoài. Bằng nguồn vốn tự chủ, Trung tâm đã mạnh dạn xây dựng dãy nhà gồm 06 phòng học, cải tạo Hội trường, làm nhà xe cho học viên, lắp đặt hệ thống rèm và 01 phòng máy tính phục vụ nhu cầu thực hành … Ngoài ra, các phòng học đều được lắp đặt các thiết bị dạy học hiện đại: máy chiếu Projecter, máy chiếu tích hợp, màn hình Tivi kích thước lớn, bộ Camera và giải mã phục vụ Hội nghị trực tuyến.

Riêng trong tháng 8/2019, Trung tâm đã vinh dự làm nơi tổ chức các đợt Hội nghị, tập huấn của ngành và các đơn vị trên địa bàn. Với sức chứa từ 120-150 chỗ ngồi, không gian thoáng đãng, hệ thống đèn, quạt, điều hòa, máy chiếu, âm thanh đạt chuẩn… vì vậy hội trường của Trung tâm được nhiều đơn vị lựa chọn. Trong thời gian tới, Trung tâm GDTX tỉnh tiếp tục cải tạo phòng nghỉ công vụ, phòng làm việc, tạo cảnh quan để đáp ứng nhu cầu các hoạt động, làm nơi tổ chức nhiều diễn đàn, hội nghị, tập huấn… thực sự thu hút, ấn tượng mỗi khi đặt chân đến.

Tin bài: THU HIỀN