• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đào tạo vừa làm vừa học – sự lựa chọn của đại đa số người học đã đi làm

Đào tạo vừa làm vừa học là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn với vị trí công việc mình đang đảm nhiệm hoặc muốn học thêm một ngành khác. Các buổi học thường tổ chức buổi tối, dịp cuối tuần, chương trình học cũng giống như Đại học chính quy. Bằng được cấp theo quy định trước đây là bằng tốt nghiệp với hình thức đào tạo Vừa làm vừa học.

Học liên thông hệ Vừa làm vừa học được đánh giá là con đường ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những người đã đi làm và muốn học liên thông lên đại học.

Lựa chọn học đại học hệ vừa làm vừa học – tại sao không?

Bạn nên lựa chọn hệ đại học vừa học vừa làm với những lợi ích phù hợp với điều kiện và công việc của bạn như:

- Tham gia hệ đại học vừa học vừa làm là hình thức đi học nâng cao trình độ tiết kiệm nhất về thời gian và tài chính. Bạn vẫn đi làm (có thu nhập, có kinh nghiệm) đồng thời vẫn được học, thời gian học đại học chính quy mất 04 năm còn liên thông chỉ mất 02 đến 03 năm.

- Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch học thường linh động uyển chuyển.

- Giá trị của bằng đại học hệ vừa làm vừa học bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc, chuyển ngạch, nâng ngạch,…

- Sức hút từ đào tạo liên thông được đánh giá đây là loại hình đào tạo có nhiều ưu điểm: học sinh có thể học tiếp lên bậc học cao hơn mà không phải học lại từ đầu, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập... 

- Người học có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường, họ không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế, lại không phải mất một thời gian học việc. Vì vậy, học liên thông hệ vừa làm vừa học đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

- Văn bằng các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau.

Giá trị văn bằng đại học hệ vừa làm vừa học

Bằng liên thông hệ Vừa làm vừa học có giá trị pháp lý tương đương với bằng ĐH chính quy.

Theo Thông tư số 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân đại học hệ vừa làm vừa học có giá trị pháp lý tương đương so với các bằng đại học chính quy khác. Đồng nghĩa với việc, sinh viên sở hữu bằng liên thông hệ vừa làm vừa học hoàn toàn có cơ hội khi xin vào làm việc tại các Bộ ngành, doanh nghiệp nhà nước và học tiếp lên Thạc sĩ.

 Tại Quyết định phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” của Chính phủ đã nêu rõ “Tiếp tục xây dựng xã hội học tập dựa trên nền tảng phát triển đồng thời, gắn kết và liên thông giữa giáo dục chính quy với giáo dục thường xuyên, liên thông giữa các cấp học, trình độ đào tạo; vận dụng mọi hình thức giáo dục, đào tạo tiên tiến, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu giáo dục”. Xu thế giáo dục mới đang tạo nhiều cơ hội để mỗi người cập nhật kiến thức, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa ngày càng cao của xã hội.

 


Nguồn:gdtxquangtri.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết