• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHĨA TÌNH THÁNG BẢY NƠI VÙNG ĐẤT THIÊNG

Giữa những ngày hè bỏng rát nơi vùng đất thiêng Quảng Trị, nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về tháng bảy đã diễn ra. Dịp 27/7 năm nay, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chính quyền và công đoàn Trung tâm GDTX-Tin học, ngoại ngữ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

 

Chiều 27/7/2022, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm đã dâng hương hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghĩ của khoảng 10.333 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc trên tuyến đường Trường Sơn và đất bạn Lào, Camphuchia. Cũng trong dịp này, Công đoàn cơ sở Trung tâm đã tặng quà cho giáo viên, nhân viên của đơn vị thuộc diện gia đình chính sách, mỗi suất quà 200.000 đồng.

 

                                                                      “Khi người lính lặng im tan vào đất

                                                                       Là cuộc đời chảy mãi những dòng sông”

 

Đến dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn huyền thoại, nhiều người không khỏi xúc động khi đứng trước hàng ngàn ngôi mộ các liệt sĩ từ mọi vùng quê trên cả nước, các anh hi sinh khi tuổi đời mười tám, đôi mươi với nhiều hoài bão tuổi trẻ. Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, thế hệ trẻ hôm nay nguyện ghi nhớ công lao to lớn và càng ra sức học tập, trau dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức để tiếp bước cha anh.

Dẫu chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng ký ức đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại vẫn chưa thể xóa nhòa, điều đó càng thúc giục mỗi một chúng ta cần làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn đáp nghĩa”, giữ trọn đạo lý dân tộc.

 


Tác giả: TTGDTX tỉnh Quảng Trị
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết