• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TTGDTX-TIN HỌC, NGOẠI NGỮ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TRƯỜNG SƠN

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TRƯỜNG SƠN NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/2018


 

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, ngày 25/7/2018 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Đây là hoạt động tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Trong những năm tháng kháng chiến, Quảng Trị là địa bàn trọng điểm, là nơi giao tranh khốc liệt giữa đế quốc Mỹ và dân tộc Việt Nam. Con đường Trường Sơn huyền thoại đã in hằn dấu chân của nhiều binh đoàn chủ lực, lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến. Vì thế, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi yên nghĩ mãi mãi của những chàng trai, cô gái vừa mười chín đôi mươi vội rời ghế nhà trường đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi nén hương được thắp lên như sưởi ấm thêm linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do .

Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống về nguồn, giúp cho mỗi một cán bộ, giáo viên nhân viên có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Trước sự hy sinh to lớn của các bậc cha anh, thế hệ trẻ của Trung tâm GDTX tỉnh nguyện tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương ngày một ngày đẹp./.  
                                                                                                                                                                    TÁC GIẢ: THU HIỀN
    

Các tin khác

Nguồn:gdtxquangtri.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan