Hội nghị cán bộ công chức, viên chức 2021-2022

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện các công văn số 1746/SGDĐT-CĐGD ngày 24/8/2021; công văn số 1791/SGDĐT-VP ngày 31/8/2021 của Sở GD&ĐT, của Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022; vào lúc 14h00 ngày 23 tháng 9 năm 2021, Trung tâm GDTX- Tin học, ngoại ngữ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên địa bàn thành phố Đông Hà và tuân thủ thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg, vì thế Hội nghị diễn ra trên nền tảng ứng dụng Google meet. Hội nghị là dịp để tập thể CBGVNV của Trung tâm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.

Hội nghị đã nhất trí tập trung vào các nhóm nội dung chính như:

- Nghiên cứu, triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo các văn bản hướng dẫn mới: Thông tư số 10/2021/TT-BGDĐT ngày 05/4/2021 (Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục thường xuyên); Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3/2021 (Quy chế đào tạo trình độ Đại học); Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 (Quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập);

-  Nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, quy định nêu gương của cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên người lao động trong cơ quan.

- Cùng với toàn ngành thực hiện theo các tiêu chí Chủ đề năm học 2021-2022 “Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục”. Phối hợp trường liên kết xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, dân chủ, kỷ cương, “Trường học hạnh phúc”.

- Chú trọng đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, bồi dưỡng và các loại hình hoạt động thích ứng điều kiện thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra.

- Vận dụng các tiện ích của ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, xử lý chuyên môn và lưu trữ. Làm tốt công tác truyền thông trên trang mạng xã hội và trang Web của Trung tâm để thông tin rộng rãi cho người học.

Qua nhiệm kỳ hoạt động, Hội nghị cán bộ viên chức đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động của ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2021 và bầu Ban thanh tra nhiệm kỳ 2021-2023. Với chức năng nhiệm vụ của mình, ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới hy vọng sẽ làm tốt hơn nữa, xây dựng tập thể Trung tâm vững mạnh, đoàn kết trong nội bộ.

Kết thúc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thọ - BT. Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự nổ lực của phòng/tổ, cá nhân đã làm nên thành công Hội nghị. Lần đầu tiên Trung tâm tổ chức Hội nghị trực tuyến đã diễn ra theo trình tự, đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự đồng hành và lãnh chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm đã duy trì sự ổn định hòa vào ngôi nhà chung trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tuy vậy, năm học 2020 -2021 nhiều yếu tố khách quan và chủ quan đã tác động không nhỏ đến quá trình tổ chức hoạt động của Trung tâm. Bước vào năm học 2021-2022, với tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng vượt khó của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trung tâm phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ chuyên môn cho người học trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” của Chính phủ./.

Thực hiện: THU HIỀN

Nguồn:gdtxquangtri.edu.vn Copy link