Trung tâm GDTX với các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật 03/01/2019 Lượt xem 13353

        Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp Tôn sư trọng đạoNhất tự vi sư, bán tự vi sư” . Truyền thống ấy đã được dân tộc giữ gìn, phát huy góp phần xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Nói về sứ mệnh của thầy cô giáo, Bác Hồ đã khẳng định: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018), Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với những nhà giáo đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 1216/QĐ-UB ngày 24 tháng 10 năm 1990 với tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng tại chức. Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, đã có biết bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên đóng góp công sức vì sự phát triển của Trung tâm. Ghi nhận những cống hiến thầm lặng đó, chiều 17/11/2018 Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức gặp mặt thân mật giữa cán bộ giáo viên nhân viên đang công tác tại Trung tâm với cán bộ quản lý qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có thầy giáo Hoàng Minh Chính (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 1990-1999); thầy giáo Lê Văn Sum (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2000-2010); thầy giáo Cổ Thế Tân (Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2010-2015). Mặc dù tuổi đã cao, mái đầu đã bạc, sức khỏe chẳng còn sung mãn như xưa nhưng quý thầy đã đến chia vui cùng tập thể Trung tâm. Điều đó càng tạo nguồn động lực thúc đẩy thế hệ sau tiếp bước những thành công mới. Thay mặt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đương nhiệm, thầy giáo Nguyễn Thọ - Giám đốc Trung tâm đã chân thành cảm ơn quý thầy đã vun đắp gây dựng nên một Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Trị như ngày hôm nay.  

Cũng trong dịp kỷ niệm, nhiều học viên các lớp đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Trung tâm đã liên kết với nhiều trường ĐH, Học viện trên cả nước để đào tạo nhiều thế hệ học viên, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bô và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà. Hơn 1400 học viên đang theo học các lớp đào tạo từ xa, vừa làm vừa học và khoảng 1300 học viên tham gia bồi dưỡng trong năm, thành công đó lần nữa càng khẳng định vị thế của Trung tâm GDTX tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Trong suốt hành trình lịch sử ấy, Trung tâm luôn nhận được sự ủng hộ từ phía học viên, các đơn vị liên kết đào tạo và bồi dưỡng. Tuy nhiên, chặng đường phía trước hãy còn dài, khó khăn chồng chất, tập thể cán bộ Trung tâm cần nổ lực hơn nữa trong tuyển sinh, trong công tác quản lý đào tạo, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người học.

Cha ông ta từng nhắc nhở nhau:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Thật vậy, để có được sự tôn vinh ấy của xã hội, đằng sau những nụ cười là giọt nước mắt, những hi sinh thầm lặng không nói thành lời. Những bó hoa tươi thắm, lời ca ngọt ngào hay cái bắt tay thân mật trong buổi lễ đã nói lên nghĩa cử cao đẹp của dân tộc, đó sẽ là nguồn động viên, niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời nhà giáo./.

                                                                                                                                                                                                                                                                               Thực hiện: NGUYÊN HẠNH
Dưới đây là một số hoạt động nổi bật:
 

Ban Giám đốc Trung tâm GDTX  tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy giáo Hoàng Minh Chính, thầy giáo Lê Văn Sum (nguyên Giám đốc Trung tâm ). Học viên các lớp đến thăm  chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm GDTX tỉnh. 

 

Các tin khác
PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG (Ngày cập nhật: 11/03/2019)
CHÀO THÁNG BA! (Ngày cập nhật: 11/03/2018)
" Nói với con" (Ngày cập nhật: 27/09/2018)
7 kinh nghiệm nói tiếng Anh tự nhiên (Ngày cập nhật: 17/05/2016)
Lịch công tác Hệ thống nhap diem

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

LIÊN KẾT WEBISTE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online : 99
Tổng truy cập : 2,127,788

Videon

  • Tiếng hát của CBNV Trung tâm GDTX Tỉnh

    "Chia sẻ yêu thương" tại Trường Mầm non Hướng...

    Quảng Trị yêu thương

    Xem tiếp >>